News & Activities

Navigation

SEP 17

กิจกรรมการแข่งขันฟุตบอล 6 คน มิตรสัมพันธ์ ประจำปี 2560

บริษัท แอนวิล (ไทย) จำกัด เป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอล 6 คน มิตรสัมพันธ์ ประจำปี 2560 ณ สนามฟุตบอล บีบี สเตเดียม พระราม 2 กิจกรรมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสานสัมพันธ์ไมตรีระหว่างลูกค้าและส่งเสริมให้พนักงานหันมาเล่นกีฬามากขึ้น ให้ห่างไกลยาเสพติด บริษัทที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้คือ
- บริษัท ท.รุ่งอรุณ อาร์ .อี. กรุ๊ป
- บริษัท สหชัยกิจการพิมพ์ จำกัด
- บริษัท ไฮเดลเบิร์ก กราฟฟิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด
- บริษัท แอนวิล (ไทย) จำกัด
ปีนี้ได้จัดแบ่งออกเป็น 2 รุ่นการแข่งขัน คือรุ่นเยาวชนและรุ่นอายุ 30 ปีขึ้นไป บริษัท แอนวิล (ไทย) จำกัด สามารถคว้าแชมป์ ทั้ง 2 รายการ รุ่นเยาวชนสามารถเอาชนะแชมป์เก่า บริษัท ท.รุ่งอรุณ อาร์. อี. กรุ๊ป ด้วยสกอร์ 5 ประตูต่อ 4 จากการเตะลูกโทษ ส่วนรุ่นอายุ 30 ปีขึ้นไปบริษัท แอนวิล (ไทย) จำกัด สามารถรักษาแชมป์ได้เป็นครั้งที่ 2 ด้วยการเอาชนะ บริษัท ท.รุ่งอรุณ อาร์. อี. กรุ๊ป ด้วยสกอร์ 3 ประตูต่อ 1

APR 6

กิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่

พนักงานบริษัทแอนวิล (ไทย) จำกัด ร่วมจัดกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ เนื่องในวันสงกรานต์หรือเรียกว่าวันปีใหม่ของไทยเรานั่นเอง กิจกรรมนี้อยู่คู่กับบริษัทแอนวิลมาช้านาน ซึ่งถือว่าเป็นกิจกรรมที่ดีอย่างมากที่ทำให้พนักงานรุ่นน้องมีความนอบน้อม เคารพต่อผู้หลักผู้ใหญ่ เป็นการขอขมาลาโทษต่อผู้ใหญ่ และผู้ใหญ่จะอวยพรกลับมาให้เรา ซึ่งหลังจากที่รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่เสร็จเรียบร้อยแล้ว มีการร่วมรับประทานอาหารร่วมกัน พูดคุย พบปะกันสังสรรค์ อย่างมีความสุข หวังว่าปีต่อๆไปจะมีกิจกรรมที่ดีอย่างนี้เกิดขึ้นอีก

MAR 11-12

อบรมดับเพลิง

บริษัทแอนวิล (ไทย) จำกัด ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของในการจัดการภัยพิบัติจากอัคคีภัย จึงได้มีการจัดอบรมดับเพลิงเกิดขึ้นใช้ระยะเวลา 2 วัน เพื่อให้พนักงานทุกท่านรู้วิธีปฏิบัติจัดการกับอัคคีภัยได้อย่างถูกวิธีปลอดภัยและรวดเร็วมีประสิทธิภาพที่สุด โดยมีวิทยากรชื่ออาจารย์ณพวิทย์ ปิดกระโทก เป็นผู้ดำเนินรายการ ในส่วนของเนื้อหาท่านอาจารย์ได้ถ่ายทอดความรู้จากเหตุการณ์และประสบการณ์จริง ซึ่งมีภาคปฏิบัติให้พนักงานทุกท่านได้ร่วมปฏิบัติกันอย่างจริงจัง มีการจำลองเหตุเพลิงไหม้ในตัวอาคาร และให้พนักงานช่วยกันดับเพลิงโดยใช้วิธีการจากที่อบรมภาคทฤษฎี การอบรมดับเพลิงในครั้งนี้ถือเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับพนักงานที่มีความกลัว อาจารย์ก็สอนให้ทุกคนมีความกล้า ใช้สติ และสมาธิในการเอาชนะความกลัวได้ พนักงานทุกท่านหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีการอบรมดับเพลิงที่มีประโยชน์ต่อตนเองและส่วนรวมเกิดขึ้นอีกในภายภาคหน้า

FEB 18

กิจกรรมทำบุญ ฟังธรรม ณ วัดญาณเวศกวัน ปี 2560

บริษัทแอนวิล (ไทย) จำกัด ได้มีการจัดกิจกรรมทำบุญ ฟังธรรม ณ วัดญาณเวศกวัน ขึ้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อให้พนักงานในบริษัททุกคนได้มีความเข้าใจ ลึกซึ้งในรสพระธรรม ในพุทธศาสนา นำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันให้เป็นคนดีของตนเอง เพื่อน และสังคม กิจกรรมครั้งนี้ จัดขึ้น ช่วงเช้าของวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2560 มีพนักงานเข้าร่วมกันอย่างคับคั่งและได้นำจตุปัจจัยทั้งหลายมาร่วมทำบุญกุศลในครั้งนี้ด้วย พระอาจารย์ก็สอนให้เราฝึกจิตใจให้สงบด้วยการนั่งสมาธิ ตั้งจิตให้แน่วแน่ เป็นเวลา 30 นาที และฟังธรรมเทศนา มีการถาม ตอบข้อสงสัย ปัญหาชีวิต ซึ่งพระอาจารย์ก็แนะนำแนวทางการพัฒนาชีวิตได้อย่างดีมาก เข้าใจง่าย สามารถนำมาใช้ได้จริง ถือว่าเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์อย่างมากต่อทุกคนที่มาร่วมในครั้ง หวังว่าปีต่อๆไปจะต้องมีกิจกรรมดีดีอย่างนี้อีก

DEC 17

กีฬาสี ประจำปี 2559 : ระหว่าง สีกรมท่า - สีขาว

ถึงเวลาแสดงศักยภาพให้ทุกคนได้เห็นว่าเราทุกคนมีสมรรถภาพทางด้านร่างกายแข็งแรงเพียงใด กีฬาสี ประจำปี 2559 นี้ เป็นบททดสอบของพนักงานทุกคน การแข่งขันกีฬาแต่ละประเภทเข้มข้นขึ้นทุกปี ซึ่งปีนี้มีกีฬาใหม่มาให้เล่นคือ กีฬา เดินเร็วรอบโรงงานและวิดพื้น ซึ่งได้รับความร่วมมือจากพนักงานทุกคน ร่วมกันจัดงานและแสดงให้เห็นถึงความสมัครสมานสามัคคี ความมีน้ำใจนักกีฬาต่อกัน ผลการแข่งขันก็ต้องมีแพ้ มีชนะ มีอภัยซึ่งกันและกัน ซึ่งสุดท้ายแล้ว สีกรมท่าสามารถเก็บคะแนนรวมได้มากกว่าสีขาว ทำให้ปีนี้สีรมท่าได้แชมป์ไปครอง

OCT 28-30

สัมมนาประจำปี 2559

บริษัท แอนวิล (ไทย) จำกัด จัดสัมมนาขึ้น นำพนักงานทุกท่านไปสัมมนาที่จังหวัดสตูล ดินแดนแห่งความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติอีกหนึ่งที่ของประเทศไทย อาทิ เช่น ชมความงดงามของธรรมชาติป่า ขุนเขา ถ้ำ หินงอกหินย้อยของถ้ำเลสเตโกดอน ที่มีอายุยืนยาวหลายล้านปี ความสวยงามใต้ท้องทะเล ปะการัง เกาะหลีเป๊ะ สิ่งมีชีวิตใต้น้ำ ต่างๆนานา ประวัติอุทยานแห่งชาติตะรุเตา ที่เคยเป็นสถานคุมขังนักโทษที่เก่าแก่อีกที่ของประเทศไทยที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ซึ่งต้องขอขอบพระคุณอย่างยิ่งบริษัท อดัง ซี ทัวร์ ที่เป็นมัคคุเทศก์ แนะนำสถานที่ต่างๆและข้อมูลความรู้ให้พนักงานทุกคนได้ทราบ อีกทั้งการอำนวยความสะดวกและบริการต่างๆให้พนักงานสะดวกสบายตลอด 3 วัน 2 คืน

SEP 25

การแข่งขันฟุตบอล 6 คนเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างลูกค้า ประจำปี 2559

บริษัทแอนวิล (ไทย) จำกัด เป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอล 6 คน เชื่อมสัมพันธ์ ณ สนามฟุตบอล บีบี สเตเดียม พระราม 2 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสานมิตรไมตรีระหว่างพนักงานบริษัท โดยมี บริษัท ท.รุ่งอรุณ อาร์.อี.กรุ๊ป จำกัด โดยปี 2559 นี้ มีการจัดการแข่งขันฟุตบอล 2 รุ่นด้วยกัน คือ รุ่นเยาวชนและรุ่นอายุ 30ปีขึ้นไป นักกีฬาของบริษัทแอนวิล (ไทย) จำกัด รุ่นอายุ 30 ปี ขึ้นไป สามารถขว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 และได้ถ้วยรางวัลมาครองเป็นครั้งที่ 2 แต่ก็น่าเสียดายที่ไม่สามารถคว้าถ้วยรางวัลในการแข่งขันรุ่นเยาวชนได้ อย่างไรก็ตามการแข่งขันฟุตบอลในปีนี้ถือว่าเป็นการแข่งขันที่สนุกสนาน น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมากและกองเชียร์ส่งเสียงเชียร์ ไม่แพ้ทุกๆปีที่ผ่านมา

JULY 9-10

สัมมนาพุทธจิตวิทยา ณ บ้านพี่สอนน้อง จ.กาญจนบุรี ปี 2559

บริษัท แอนวิล (ไทย) จำกัด ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการเพิ่มศักยภาพบุคคลากรให้มีจิตใจอ่อนโยน เพิ่มพูนสติปัญญา จึงได้เชิญชวนพนักงานไปสัมมนาพุทธจิตวิทยา ที่บ้านพี่สอนน้อง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี โดยมีวิทยากรคือท่านอาจารย์ พลพจน์ เชาว์วิวัฒน์ นิสิตปริญญาเอกพุทธจิตวิทยา และพระครูสังฆภารพิสิฏฐ์ (พระอาจารย์มาโนช ธัมมครุโก)อบรมสั่งสอนให้เราทุกคนเป็นผู้ให้มากกว่าเป็นผู้รับ เป็นผู้มอบความรักให้ผู้อื่น ห่างไกลความเห็นแก่ตัว พัฒนาสมองสองข้าง ฝึกการนั่งสมาธิ เจริญสติภาวนา เรียนรู้วิถีชาวบ้านการกินง่ายอยู่ง่าย เรียนรู้วิธีการทำงานเป็นกลุ่ม หาหนทางแก้ปัญหาร่วมกัน เพื่อค้นหาความสุขความเข้าใจในชีวิตที่แท้จริง ถึงแม้จะเป็นช่วงระยะเวลาสั้นๆที่ได้ร่วมกิจกรรม แต่พนักงานทุกคนก็สามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพและสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

APR 6

ประเพณีสรงน้ำพระ รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ปี 2559

ประเพณีรดน้ำดำหัวเป็นพิธีกรรมที่จัดขึ้นในช่วงวันสงกรานต์หรือวันขึ้นปีใหม่ของไทย เป็นประเพณีที่แสดงถึงความเคารพนอบน้อบต่อบิดามารดา ผู้ใหญ่ หรือผู้มีพระคุณ เป็นการแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวที ของผู้น้อยและขอขมาลาโทษที่ผู้น้อยอาจเคยล่วงเกินผู้ใหญ่ อีกทั้งเป็นการขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง ซึ่งปี 2559 นี้เป็นปีที่ครบรอบก่อตั้งบริษัทปีที่ 20 บริษัท แอนวิล (ไทย) จำกัด จึงได้เรียนเชิญตัวแทนพนักงานอาวุโสเล่าความประทับใจที่ได้อยู่บริษัทแห่งนี้พร้อมทั้งกล่าวอวยพรผู้ใหญ่ พนักงานทุกท่านร่วมรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ และร่วมรับประทานอาหารว่างร่วมกัน

FEB 13

กิจกรรมทำบุญ ฟังธรรม ณ วัดญาณเวศกวัน ปี 2559

คุณธีร์รัฐ เรืองฐิติชัยกุล กรรมการบริหารบริษัทแอนวิล (ไทย) จำกัด เชิญชวนพนักงานในองค์กรไปทำบุญ สวดมนต์และฟังธรรมร่วมกัน ณ วัดญาณเวศกวัน พุทธมณฑลสาย4 ตำบลบางกระทึก อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559 กิจกรรมนี้มีการจัดขึ้นทุกๆปีเป็นกิจกรรมที่ช่วยพัฒนาทางด้าน ศิล สมาธิและปัญญา นำมาปรับใช้ในองค์กร ครอบครัว และในชีวิตประจำวันให้มีความสุขโดยแท้ปราศจากกิเลสทั้งปวง

"Your Partner in UV Technology."